Đánh giá tình trạng kết cấu công trình ngoài khơi dựa trên rung động sử dụng mạng nơ-ron tích chập GoogLeNet

Kết cấu công trình ngoài khơi (Offshore Jacket Platform - OJP) thường bị hư hỏng do các tác động của môi trường nên việc giám sát sức khỏe công trình ngoài khơi là vô cùng cấp thiết. Nhóm nghiên cứu đề xuất giải thuật dùng mạng nơ-ron tích chập GoogLeNet để trích xuất các tính năng có thể phân loại trạng thái hư hỏng sử dụng tín hiệu rung động tại các vị trí khác nhau được ghi lại trong quá trình thử nghiệm. Đầu vào mạng GoogLeNet là ảnh phổ hai chiều được biến đổi thông qua bộ wavelet với trường hợp bình thường và bất thường. Giải thuật đề xuất đã dự đoán chính xác trạng thái hư hỏng của kết cấu công trình ngoài khơi thông qua dữ liệu rung động được ghi lại tại mô hình OJP.