Nhận diện và phòng chống hành vi bạo lực trên không gian mạng trong môi trường giáo dục đại học

Đang tải...
Hình ảnh thu nhỏ
Năm xuất bản
Nhan đề tạp chí
ISSN
Nhan đề tập
Nhà xuất bản
Giao thông vận tải
Tóm tắt
Mạng internet ra đời tạo ra cho con người một không gian kết nối đa chiều, một thế giới phẳng. Nó đã và đang làm thay đổi căn bản những hoạt động truyền thống như giáo dục, giải trí, làm việc, trao đổi buôn bán…của con người. Bên cạnh những tác động tích cực thì mạng internet cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ đe dọa cuộc sống của con người như khủng bố, đánh cắp dữ liệu và thông tin cá nhân; lừa đảo chiếm đoạt tài sản… Khi tần suất sử dụng mạng internet càng tăng thì các hành vi bạo lực trên không gian mạng cũng ngày một nhiều. Nhận diện vi phạm và tìm ra những giải pháp để phòng chống hành vi bạo lực trên không gian mạng là một trong những mục tiêu của các quốc gia nhằm tạo ra một môi trường an toàn, lành mạnh trên không gian mạng. Bài viết đề cập đến khái niệm bạo lực trên không gian mạng, phân tích đặc điểm của hành vi này, giới thiệu quy định pháp luật và đề xuất những giải pháp phòng chống, nhất là trong môi trường giáo dục đại học.
Mô tả
Từ khóa chủ đề