Đánh giá khả năng thu hồi lượng nước xả thải của Công ty Cổ phần cấp nước Trà Nóc - Ô Môn, Thành phố Cần Thơ

Đang tải...
Hình ảnh thu nhỏ
Năm xuất bản
Nhan đề tạp chí
ISSN
Nhan đề tập
Nhà xuất bản
Giao thông vận tải
Tóm tắt
Trong hệ thống xử lý nước cấp, việc vận hành và xử lý nước tiêu tốn nhiều năng lượng, nguyên liệu và phát sinh các tác động đến môi trường như bùn thải và dư lượng hóa chất. Nghiên cứu này nhằm khảo sát chất lượng nước xả thải, đề xuất phương án thu hồi lượng nước này để tối ưu hóa nguồn nguyên liệu, hóa chất và tiết kiệm nguồn nước, giảm chất thải ra môi trường. Kết quả thí nghiệm cho thấy, chất lượng nước xả thải tương đương với chất lượng nước sau lắng, riêng các thông số độ đục và TSS có chênh lệch ít. Do đó nếu xử lý tốt hai thông số này thì có thể thu hồi nước xả thải về bể lọc để xử lý thành nước sạch. Bên cạnh đó nghiên cứu cũng đề xuất và tính toán sơ bộ dự toán cho hai phương án công nghệ thu hồi nước cho hệ thống.
Mô tả
Từ khóa chủ đề